Tìm hiểu những nguyên nhân khiến ôtô không thể khởi động được

logo

co viet nam co my
Trang chủ»Tin tức»Tìm hiểu những nguyên nhân khiến ôtô không thể khởi động được

Tìm hiểu những nguyên nhân khiến ôtô không thể khởi động được

Tình trạng xe ô tô không thể khởi động được không phải là hiếm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các nguyên nhân của vấn đề này để thuận tiện trong việc khắc phục và giải quyết. Dưới đây là một số kinh nghiệm có thể sẽ cần thiết cho nhiều tài xế.

Ắc quy yếu hoặc đã bị hỏng

Ắc quy là bộ phận tích điện trên xe hơi. Do đó, khi việc điện tích của ắc quy bị sụt giảm thì động cơ khó có thể khởi động được.

Nguyên nhân khiến ôtô không thể khởi động được

Khi xe của bạn thường xuyên hoạt động thì máy phát điện trong xe sẽ nạp đầy năng lượng tích trữ cho ắc quy. Còn đối với những chiếc xe để một chỗ lâu ngày, thỉnh thoảng mới sử dụng thì lượng điện năng của ắc quy sẽ giảm dần khiến nó bị yếu điện hoặc hết điện.

Môi trường kết nối giữa các cực của ắc quy kém

Một lý do khác cần đề cập đến là việc những chiếc ắc quy bị ăn mòn 2 đầu cực làm cho khả năng dẫn điện kém đi. Từ đó, điện tích trữ cũng không thể được nạp vào ắc quy. Do vậy, nó không thể tiếp tục hoạt động như bình thường.

Cần số chưa đặt đúng vị trí

nguyên nhân khiến ôtô không thể khởi động được

Những người mới học lái xe thường rất dễ gặp tình trạng này. Nếu bạn cắm chìa khóa và khởi động nhưng đèn trên bảng điều khiển không sáng và chiếc xe không di chuyển thì bạn nên ưu tiên xem xét lại vị trí cần số. Lưu ý đối với hộp số tự động là cần phải đưa cần số về vị trí P còn đối với hộp số sàn thì nhấn đạp côn. Trong trường hợp xe sử dụng nút bấm Start/Stop thì nên khi khởi động thì nên nhấn chân phanh.

Hệ thống kim phun nhiên liệu bị lỗi

Hệ thống này xuất hiện trên khá nhiều mẫu xe. Tuy nhiên, nhiều tài xế khi bảo dưỡng lại không quan tâm đến vấn đề này làm cho kim phun bị tắc và khiến việc khởi động xe ô tô trở nên khó khăn.

 
 

 

Nguyên nhân khiến ôtô không thể khởi động được

Vì bụi bẩn lẫn trong nhiên liệu cản trở quá trình phun nhiên liệu của kim phun nên hệ thống này rất dễ bị tắc nếu không được bảo dưỡng kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp kim phun bị lỗi dẫn đến không hoạt động được thì việc cần làm là thay kim phun mới cho xe.

Chìa khóa bị lỗi

Hiện nay, mặc dù những chiếc chìa khóa tích hợp hiện đại mang đến rất nhiều lợi ích nhưng rất dễ gặp phải lỗi kỹ thuật. Một vài trường hợp cụ thể là hệ thống nhận diện vân tay giữa chìa khóa và ổ khóa có thể không nhận dang được do tay bạn dính mồ hôi hoặc bị ướt, hệ thống chống trộm có thể nhầm lẫn và ngăn chặn bạn khởi động xe….

Nguyên nhân khiến ôtô không thể khởi động được

Do đó, để tránh gặp phải những rắc rối thì bạn nên tiến hàng kiểm tra và thay pin thường xuyên cho chiếc chìa khóa xe hiện đại của mình.

Liên hệ

CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH SI NETWORKS TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : Số 25 Ngõ 331/20 Trần Khát Chân, P.Thanh Nhàn, Q.Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
Địa chỉ kho : Khu Tây Đoài, Xã Phù Lỗ, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội
Tel: 02432 047 345 (accountant)

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

089-631-4401

089-631-4402

089-631-4403

089-631-4404

Bản đồ