Hướng dẫn xử lý khi quên chìa khóa trong ô tô

logo

co viet nam co my
Trang chủ»Tin tức»Hướng dẫn xử lý khi quên chìa khóa trong ô tô

Hướng dẫn xử lý khi quên chìa khóa trong ô tô

Một trong những tình huống mà tài xế đều có thể gặp phải chính là để quên chìa khóa bên trong xe. Dưới đây là những mẹo giúp giải quyết vấn đề khó chịu này.

Đối với những chiếc xe có cơ chế khóa kéo, chủ xe có thể dùng dây buộc giày để mở cửa. Đầu tiên, cần tạo ra một nút thắt trên đoạn dây, sau đó nhẹ nhàng luồn vào bên trong xe qua góc trên của cửa lái, ngay trụ B, làm sao cho nút thắt đúng chốt mở khóa. Việc cuối cùng chỉ cần nhẹ nhàng mở cửa từ bên ngoài là được.

Nếu không có dây giày, có thể sử dụng một đoạn dây nhựa và gập cong nó theo hình vòng cung. Sau đó chèn qua khung cửa kính rồi kéo để nâng khóa lên. 

Hoặc chủ xe cũng có thể sử dụng một đoạn kim loại mỏng chèn vào phần khe giữa cửa sổ theo cơ chế đòn bẩy để gạt thanh khóa ra. 

Dùng móc áo quần mở cửa xe

Ngoài ra, với những ổ khóa nằm ngang, có thể dùng một vật dụng quen thuộc và dễ kiếm như móc áo quần. Trước tiên, phải bẻ cong nó rồi nhẹ nhàng luồn vào bên trong cửa xe. Sau đó xoay móc vào ổ khóa và từ từ kéo chốt lên để mở cửa xe nhanh chóng. Tuy nhiên để thành công đòi hỏi sự khéo léo.

Một cách phức tạp hơn chính là sử dụng tuốc nơ vít cùng thanh sắt nhỏ nhưng phải cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến lớp sơn. Những tài xế lái xe có kinh nghiệm chia sẻ rằng nên dùng tuốc nơ vít tạo một chút khoảng trống giữa phần cửa xe và khung xe, sau đó đưa thanh sắt vào rồi đẩy chốt khóa.

 
 

 

Túi đệm khí để mở cửa xe

Một dụng cụ mở khóa xe khá hiệu quả nữa chính là túi đệm khí. Chủ xe chỉ cần tạo ra một khoảng hở nhỏ giữa phần cửa xe, khung xe rồi cho túi nệm khí vào và bóp bóng cao su để bơm khí vào bên trong nệm. Như vậy, lực đẩy được tích tụ bên trong nệm khí sẽ giúp cửa xe hở ra. Sau đó dùng thanh sắt dài để luồn vào bên trong xe qua khe hở do túi nệm khí tạo ra, đến vị trí bảng điều khiển để ấn nút mở chốt cửa. Vật dụng này được bán với giá chưa đến 100.000 đồng.

Đối với những tài xế có kiến thức về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của ổ khóa, cách an toàn nhất là sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng. Như vậy vừa không gây xước sơn xe, vừa làm giảm khả năng hư hại của ổ khóa. 

Nếu không thể thực hiện các cách mở khóa như trên thì phương án tối ưu nhất là gọi cho thợ mở khóa. Tuy mức chi phí phải trả sẽ cao hơn nhưng cũng yên tâm và hiệu quả hơn.

Liên hệ

CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH SI NETWORKS TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : Số 25 Ngõ 331/20 Trần Khát Chân, P.Thanh Nhàn, Q.Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
Địa chỉ kho : Khu Tây Đoài, Xã Phù Lỗ, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội
Tel: 02432 047 345 (accountant)

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

089-631-4401

089-631-4402

089-631-4403

089-631-4404

Bản đồ